5 Nguyên tắc giúp một Thiết kế Tuyệt vời có thể Tỏa sáng

Thiết kế là cốt lõi của việc chạm tới giới hạn của công nghệ cũng như sử dụng sức sáng tạo để giúp giải quyết vấn đề.

Với cốt lõi cơ bản đó, thiết kế là tất cả những gì về con người và tình yêu của họ dành cho nhu cầu thẩm mỹ.

Thông thường, đặc biệt những thiết kế trên các trang web cũng như trên nền tảng điện thoại di động giúp tạo ra những trải nghiệm độc đáo và có mục đích cho nhiều đối tượng và nhằm mục đích đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa logic con người, nhận thức, sức sáng tạo và sự đồng cảm của con người. Tuy nhiên, sau rất nhiều nghiên cứu, 5 nguyên tắc được rút ra dưới đây giúp cho một thiết kế hiệu quả có thể tỏa sáng!

1) Thiết kế Tạo nên Kết nối Cảm xúc

Kết nối cảm xúc là kiểu thiết kế cho những sản phẩm bao gồm cả thế giới chúng ta đang sống. Bởi vì bản chất con người là cố gắng tìm kiếm sự logic trong tất cả mọi thứ. Với thiết kế, sức mạnh tạo nên những liên kết cảm xúc là thứ quan trọng nhất. Việc làm cho một sản phẩm hoặc một trang web đạt được độ tin cậy cao và đáng tin sẽ khiến cho người dùng tin tưởng nguyên tắc của thương hiệu. Do đó, việc kết hợp thông tin phản hồi từ khách hàng, tiêu đề hấp dẫn cùng thiết kế có thẩm mỹ là những yếu tố cần có để giúp sản phẩm thành công. Không chỉ vậy, những hình ảnh có ấn tượng mạnh và hiệu ứng mượt mà bên trong thiết kế sẽ giúp nó dễ nhớ và tồn tại lâu hơn.

2) Phản hồi trên Giao diện là Sự Đánh giá Trực tiếp!

Đây là một trong những phương thức tốt nhất trong thiết kế và nó giúp tạo sự kết nối với một người mà bạn chưa bao giờ gặp. Nếu họ nói rằng giao diện của bạn quá rườm rà và mọi thứ thật khó có thể tìm thấy … Hãy thay đổi nó ngay! Nội dung của bạn nên theo hướng đàm thoại, kiểu như bạn đang nói chuyện với người quen, và quan hệ đối tác là thứ mà bạn muốn tạo dựng với họ. Phản hồi giống như cuộc đối thoại hai chiều và nó sẽ biến thiết kế của bạn trở nên tốt hơn. Phản hồi là tiếng nói mà khách hàng đưa tới cho sản phẩm và thiết kế của bạn – hãy chấp nhận nó một cách ân cần!

3) Làm việc với Nhà Phát triển

Sau tất cả, họ là người làm cho trang web có diện mạo mà nó nên có! Hợp tác là từ kiểu như một nhóm gắn kết với nhau, nó làm cho thiết kế trở nên tốt đẹp hơn. Động não, hội họp, phân tích nghiên cứu, tất cả những thứ này giúp ước mơ của bạn trở thành sự thật sau rất nhiều thử nghiệm cũng như sai lầm. Cuối cùng, những gì mà thiết kế ngày nay luôn nói về là việc mở rộng ranh giới của ngôn ngữ lập trình.

thiết kế web đẹp

4) Chọn ra sự Hài hòa Hoàn hảo của những Yếu tố trong Thiết kế

Đừng bao giờ vội vàng hoàn thành một bản thiết kế! Khách hàng nào yêu cầu bạn tạo ra một thiết kế trong vòng một vài ngày thì chắc chắn là một kẻ ngốc! Một thiết kế tuyệt vời cần có thời gian để xây dựng, liệu mục tiêu có hoàn thành nếu khách hàng từ chối thiết kế của bạn và xem đó là một trò đùa?

Tận dụng sự tự do của bạn trong thiết kế chỉ có thể biến nó thành một phụ kiện cho sản phẩm, chứ không chiếm lấy toàn bộ. Hạn chế tối đa việc sử dụng những đường cong, đường xiên trong thiết kế nền. Hình ảnh và chữ nghĩa mới là thứ quan trọng. Chữ nghĩa là thứ quyết định trong mọi thể loại thiết kế! Nếu không có nội dung hiệu quả thì thiết kế tuyệt vời thế nào cũng sẽ trông nhạt nhẽo!

5) ‘Quy luật 3 nhấp’ chỉ để Tham khảo!

Nhìn lại, quy tắc này nói rằng khách hàng nên tìm thấy những gì họ cần trên một trang web hoặc sản phẩm trong vòng ba cú nhấp chuột hoặc ba cái nháy mắt – đó là cách đo hiệu quả của một bản thiết kế! Sau ba lần nhấp chuột thì coi như bạn đã toi!

Nhưng ngày nay, mọi thứ đang thay đổi; hình ảnh và văn bản đang ngày càng có trọng lượng hơn bao giờ hết. Hiện tại, người dùng có thể nhấn chuột lên đến 12 lần hoặc hơn thế nữa để tìm thấy những gì họ cần … Cuối cùng, thông tin vẫn là thứ quan trọng nhất! Vì vậy, hãy cố gắng giúp người dùng nhấp chuột ít hơn nhưng không làm giảm giá trị của thông tin và thiết kế. Nếu bạn tuân theo quy tắc này một cách mù quáng, thì trang web của bạn sẽ ngập tràn những menu và hàng trăm tùy chọn để lựa chọn, và chắc chắn điều đó sẽ khiến khách hàng khó chịu!

Phương pháp tốt nhất trong thiết kế là làm những gì mọi người thích! Nếu có gì đó không phù hợp, hãy loại bỏ nó và xây dựng lại thứ khác mới hơn. Đây mới thực sự là thiết kế.