Các cảnh báo lưu ý khi sử dụng phần mềm Zalo

Ứng dụng Zalo dường như là một phần không thể thiếu đối với những người dùng smartphone bởi tính tiện ích của nó. Tuy nhiên đi kèm với đó vẫn có một số vấn đề bạn cần phải lưu ý.

Zalo
Zalo

Khi cài đặt Zalo, danh bạ của người dùng di động thường được đồng bộ với máy chủ của Zalo để người sử dụng có thể kết nối với những người bạn đang sử dụng Zalo có trong danh bạ của nhau. Tuy nhiên, có nhiều người do vô ý hoặc không lường trước đã lưu những thông tin cá nhân như mật khẩu hay số tài khoản ngân hàng. Vô tình những con số này sẽ được truyền lên máy chủ Zalo và sẽ có nhiều người biết được. Việc lộ các thông tin là điều tất yếu.
Ngoài ra, việc đồng bộ danh bạ đồng nghĩa với việc toàn bộ thông tin liên quan đến số điện thoại, thông tin cá nhân của những người trong dạnh bạ sẽ được cung cấp lên máy chủ Zalo. Trường hợp máy chủ bị tấn công, các thông tin này sẽ bị ăn cắp sử dụng cho mục đích xấu.
Không chỉ riêng với danh bạ điện thoại, Zalo có thể truy cập trực tiếp vào hàng loạt dữ liệu của ứng dụng khác như ảnh, bộ nhớ điện thoại. Những hình ảnh hay thông tin bí mật đáng lẽ chỉ có riêng bạn biết có thể sẽ bị lưu giữ trên máy chủ của Zalo. Khi đó, việc quản lý những hình ảnh này đã vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn và có thể sẽ những điều này sẽ bị công khai trong tương lai.
Ngoài ra, ứng dụng Zalo trên máy tính còn cho phép người dùng có thể chụp màn hình và gửi file cho nhau. Điều này theo nguồn tin mà Neuvoo Việt Nam cập nhật từ một số công ty bảo mật trên thế giới có thể khiến cho người dùng không kiểm soát được việc ứng dụng tự động chụp màn hình và gửi về máy chủ.
Mặc dù không thể phủ nhận những tiện ích mà Zalo mang lại, tuy nhiên đi kèm với lợi ích bao giờ cũng song song với những nguy cơ tiềm ẩn. Vì thế bạn hãy là một người dùng sáng suốt khi sử dụng để tránh những phiền phức có thể xảy ra với mình trong tương lai.

One thought on “Các cảnh báo lưu ý khi sử dụng phần mềm Zalo

Comments are closed.