xu hướng thiết kế website

Những xu hướng thiết kế website đang được trông đợi hiện nay

Xu hướng đọc báo điện tử thay báo giấy đang dần phổ biến, chính vì vậy các trang website cũng cần phải đầu tư để tạo cảm giác trải nghiệm dễ chịu nhất cho người đọc.

xu hướng thiết kế website

  1. Tập trung hơn vào nội dung

Thay vì thêm thắt những thứ rườm rà và gây rối mắt như header, quảng cáo banner, popup,…các nhà thiết kế nên tập hơn vào những trang web đơn giản, dễ nhìn, tập trung hơn vào nội dung muốn truyền tải, bởi đa số người đọc đều không muốn trang web mình ưa thích quá lệ thuộc vào vẻ hào nhoáng bên ngoài.

  1. Hình ảnh truyền thống sẽ được thay thế bằng animation và ảnh GIF

Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy Animation đang ngày được sử dụng nhiều hơn trên các website. Bằng cách này, người đọc sẽ dễ dàng thấy cách sử dụng web hay mở ra những nội dung hấp dẫn được ẩn giấu sau mỗi lần tương tác. Cách này sẽ giúp bạn truyền tải thông tin và nội dung nhanh hơn, hiệu quả hơn so với những bài viết kín đặc chữ.

  1. Tối giản nhất các thanh điều hướng

Thay vì ngồi bên máy tính, người dùng hiện nay đang ưa chuộng truy cập mạng bằng smartphone, do đó bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh các thanh điều hướng thân thiện với nhóm người sử dụng điện thoại. Trước đây, đa số thanh điều hướng đều khá phức tạp và quá nhiều thông tin, do đó cách thông minh nhất là đơn giản hóa và chỉ để tối đa 5 mục trên thanh. Điều này sẽ giúp người đọc dễ nhìn hơn qua màn hình điện thoại

  1. Hãy cân nhắc đến những item vẽ tay

Hình ảnh trên nền website sẽ trở nên độc đáo và gây chú ý hơn nếu bạn thêm vào đó các icon, nút hay hình họa. Bạn sẽ khiến người đọc cảm thấy được thoải mái hơn đồng thời các nội dung cũng sẽ trở nên dễ ghi nhớ hơn.