kỹ sư thiết kế website

Bất cứ kỹ sư thiết kế website nào cũng phải trải qua những điều này

Nhắc đến nghề thiết kế web hẳn sẽ có nhiều người mơ mộng đến cảnh làm việc thoải mái bên những chiếc máy tính, thảnh thơi nhấm nháp cốc cà phê thơm ngào ngạt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Fun88 thì  thực tế đôi khi sẽ phũ phàng hơn nhiều và hãy chuẩn bị tinh thần bởi có thể bạn phải đối mặt với những điều vô cùng khó chịu dưới đây.

kỹ sư thiết kế website

  • Nhân viên dọn dẹp bất đắc dĩ

Nếu là một nhân viên mới, chắc chắn bạn sẽ phải dọn dẹp những dự án dở dang và chỉnh sửa lại mọi thứ thay cho nhân viên cũ trước đây. Vật vã với đống code, tìm và sửa lỗi là những điều bạn phải làm. Hãy nghiên cứu kỹ những tài liệu sẵn có để có thể hiểu một cách chính xác những gì mà người trước để lại cho bạn tránh trường hợp “Râu ông nọ cắm cằm bà kia”

  • Lỗi trên trời rơi xuống

Sau một thời gian chăm chỉ, bạn đã sẵn sàng mọi thứ để trình bày dự án với sếp hay khách hàng. Thế nhưng trong quá trình chạy thử bạn lại phát hiện ra một đống lỗi nghiêm trọng hoặc đang sửa lỗi này lại phát hiện ra lỗi khác. Đừng lo lắng, hãy bình tĩnh phân tích và nhanh chóng sửa lỗi, bất cứ sai lầm nào cũng đều có thể sửa chữa được.

  • Không tìm ra nguyên nhân lỗi

Thật đau lòng nếu bạn rơi vào tình huống này, mặc dù đã thử đủ mọi cách, tạo ra nhiều nhánh Git để thử nghiệm nhưng vẫn không tìm được ra lỗi. Lời khuyên duy nhất cho bạn lúc này là tạm thời bỏ qua, nghỉ ngơi để bớt stress và hãy thử tìm đến các chuyên gia khác nhờ tư vấn.

  • Mất dữ liệu

Một ngày đẹp trời, mọi dữ liệu về dự án của bạn bỗng hoàn toàn mất sạch và không thể sao lưu, bất chấp cả việc hệ thống rất ổn định hay ổ đĩa cứng tự dưng lăn đùng ra chết. Do đó, hãy chuẩn bị thật nhiều nguồn để sao lưu các tập tin quan trọng như Time Machine, Dropbox…để không phải rơi vào tình huống dở khóc dở cười này.