Những điều “tối kị” trong thiết kế website

Những điều “tối kị” trong thiết kế website

Thiết kế là một ngành có những quy chuẩn, công thức riêng mà không phải ai cũng hiểu và áp dụng thành công. Để tạo nên được một công trình nghệ thuật đúng nghĩa, bạn nhất định phải nhớ những quy tắc dưới đây.

Những điều “tối kị” trong thiết kế website

  • Đừng bỏ qua việc dùng lưới (Grid)

Sau khi hoàn thành việc phác thảo trên giấy, các nhà thiết kế website hay bỏ qua bước sắp xếp lại hay chia tỉ lệ mà bắt đầu luôn quá trình dựng khung trang web. Đừng quên tìm lại những bản thiết kế cũ trước đây, bổ sung thêm bộ lưới và cân chỉnh lại, nó sẽ mang đến một thiết kế chuyên nghiệp và tinh tế hơn nhiều.

Hiện nay có rất nhiều cộng đồng chia sẻ và bán các công cụ, giao diện cùng thành phần cấu thành một trang web, tuy nhiên, có một sự thật là không phải những thứ sẵn có sẽ phù hợp với trang web mà bạn đang muốn tạo ra, hơn nữa, việc tận dụng lại sẽ khiến chúng trở nên nhàm chán giữa vô vàn các site khác.

  • Không trau chuốt hình ảnh

Là một nhà thiết kế chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn ai hết việc một bức ảnh có độ phân giải thấp sẽ hủy hoại mọi thứ bạn cất công tạo nên. Hãy thử thuê một nhiếp ảnh gia hay tự mình đi chụp lấy những tấm ảnh nghệ thuật và chất lượng cao để tạo nên dấu ấn riêng cho chính mình.

  • Kiểu chữ và màu sắc không đồng bộ

Những nhà thiết kế nghiệp dư thường cho rằng với bất cứ phông chữ nào nhìn ổn hay màu sắc hợp là đều có thể đưa vào sử dụng. Thế nhưng, nếu biết tạo nên một quy chuẩn thiết kế (style guide) dành riêng cho website sẽ biến “đứa con tinh thần của bạn” trở nên bắt mắt và ưa nhìn hơn.