Một website chuẩn sẽ giúp tăng doanh số bán hàng

Thời đại công nghệ, ngày càng có nhiều website thương mại điện tử gia nhập vào thị trường do vậy, một thiết kế website tốt sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều thông tin có giá trị về người dùng, qua đó nâng cao trải nghiệm cho họ. Khi tham gia mua bán thông qua thương mại điện tử, người dùng thường chỉ tiếp xúc với người bán qua website, chính vì vậy, mang đến giao diện và hình ảnh ưa nhìn chính là một trong những con đường ngắn để bạn đây mạnh thương hiệu, nâng cao hiệu quả checkout và nhanh chóng tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ.

Một website chuẩn sẽ giúp tăng doanh số bán hàng

Một trong những yếu tố quan trọng trên site là thành điều hướng, một số công ty còn phân loại sản phẩm thành các hạng mục hữu ích thông qua thanh điều hướng để có thể click và kéo xuống.

Với mỗi màn hình trên trang, bạn cần thể hiện rõ mục đích của mình đối với người dùng, mọi chi tiết cần phải rõ ràng ngay trên title page và form login.

  • Tập trung vào trải nghiệm mua sắm

Bất cứ khách hàng nều đều mong muốn được trải nghiệm trên một website load nhanh và không bị gián đoạn. Mặc dù khó có thể kiểm soát được tốc độ vận hành trên máy của người dùng nhưng hiện nay, nhiều site TMĐT vẫn có thể tối ưu hoá thời gian load page bằng nhiều phương pháp. Cụ thể, khi thiết kế, bạn nên chọn ảnh kích cỡ nhỏ hơn, mã nguồn ít thành tố JQuery và animation hơn hoặc giảm tối đa các nguồn dẫn đến trang khác như quảng cáo hoặc plugin.

Ngoài ra, các phương tiện thanh toán cũng nên được đơn giản hoá, đừng bắt khách hàng phải đi vào một trang redirect để điền thông tin thanh toán. Bạn có thể tham khảo và kết hợp với nhà cung cấp cổng thanh toán để các thượng để của mình cảm thấy nhanh gọn và thuận tiện hơn.