Trợ lý ảo Alexa cuối cùng cũng xuất hiện trên ứng dụng Android Alexa

Trợ lý ảo Alexa cuối cùng cũng xuất hiện trên ứng dụng Android Alexa

Cuối cùng trợ lý ảo Alexa của Amazon cuối cùng cũng xuất hiện trên ứng dụng Alexa dành cho điện thoại Android, mặc dù hiện tại nó là một chút mánh lới quảng cáo.

Trợ lý ảo Alexa cuối cùng cũng xuất hiện trên ứng dụng Android Alexa

Theo tin tức của Android Police, thay vì có thể nói chuyện với Alexa bất kỳ lúc nào như bạn có thểlàm với Google Assistant, Alexa chỉ hoạt động trên các thiết bị Android nếu bạn mở ứng dụng Alexa.

Đây không phải là lần đầu tiên Alexa có mặt trên điện thoại thông minh, nhưng trong quá khứ, nó chỉ xuất hiện trên các thiết bị như Huawei Mate 9 hay Motorola Moto X4 theo các thỏa thuận hợp tác đặc biệt.

Tuy nhiên, cập nhật mới dự kiến sẽ được tung ra trong vài ngày tới trên cả cửa hàng Google Play và cửa hàng ứng dụng riêng của Amazon, điều này sẽ khiến trợ lý ảo của Amazon ngày càng được yêu thích trên hầu hết điện thoại.

Phiên bản hỗ trợ cho iOS cũng dự kiến sẽ sớm xuất hiện, mặc dù không có thời gian cụ thể nào được đưa ra.

Alexa của Amazon thực sự là một thành công, theo như cách mà ứng dụng Alexa đứng đầu trong bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí dành cho iOS trên App Store trong nhiều giờ sau buổi sáng Giáng Sinh. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng Amazon đã có một thời gian khó khăn để mang Alexa đến với điện thoại thông minh do sự thống trị của Siri dành cho Apple và Google Assistant.

 

Theo một vài phương diện. bản cập nhật sắp tới sẽ cải thiện tình huống đó, khi trong quá khứ, ứng dụng Alexa chủ yếu chỉ là một trung tâm để tương tác với các thiết lập của các thiết bị Amazon Echo khác nhau. Tuy nhiên, bây giờ bạn sẽ có thể kiểm soát một số yếu tố của điện thoại thông qua Alexa, chẳng hạn như điều khiển âm lượng âm nhạc và đối lập tin nhắn văn bản (miễn là bạn giữ cho ứng dụng mở).