Những yếu tố giúp website thu hút được khách hàng

Những yếu tố giúp website thu hút được khách hàng

Một trong những chiến lược marketing hiệu quả nhất hiện nay dành cho các doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử chính là xây dựng trang website chính thức cho doanh nghiệp có độ hấp dẫn và tạo sự tin cậy cao trong mắt khách hàng. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công của một website thương mại điện tử, cụ thể:

Những yếu tố giúp website thu hút được khách hàng

  • Giao diện và hình ảnh hấp dẫn

Điều đáng quan tâm đầu tiên đó là bố cục website khoa học và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người truy cập. Bên cạnh đó, các phần chi tiết về sản phẩm cũng cần phải được chọn lọc, diễn đạt đơn giản và ngắn gọn. Đặc biệt, phần hình ảnh cần được chú trọng, bởi nó sẽ mang đến những hiệu quả không ngờ.

Website cần tập trung vào nội dung nhằm truyền tải những kiến thức, hình ảnh của thương hiệu mà khách hàng đang sử dụng. Nội dung nên đưa ra một gợi mở cho khách hàng nhận thức về thương hiệu, liên kết với các mạng xã hội, phù hợp với các công cụ tìm kiếm online.

  • Đừng quên website trên nền tảng mobile

Trong bối cảnh thiết bị di động đang ngày càng trở thành phương tiện phổ biến như hiện nay, các doanh nghiệp nên tận dụng điều này để tạo ra một nhóm khách hàng tiềm năng cho chính mình. Gợi ý là đẩy mạnh các chiến dịch marketing qua mobile, chọn giao diện web đơn giản, tối ưu, hỗ trợ tối đa người dùng khi đặt hàng.

  • Tên miền phù hợp

Giữa cơn bão website như hiện nay, việc lựa chọn tên miền phù hợp đóng vai trò khá quan trọng. Hãy lưu tâm đến một tên miền ngắn gọn và dễ nhớ. Nếu muốn nhắm đến nhóm khách hàng quốc tế thì hãy sử dụng tên miền .com, .net để tăng tính chuyên nghiệp.