Những điều cần chú ý khi tùy chỉnh một website game online

Đã là một designer chuyên nghiệp, nhất là trong mảng web game online thì khâu tùy chỉnh cũng là giai đoạn được đặc biệt chú ý. Cụ thể, khi đã cài đặt xong site WordPress thì các nhà thiết kế sẽ bắt đầu tạo ra các nội dung mới, lựa chọn web page phù hợp ngoài trang chủ, thường sẽ bao gồm:

  • Trang blog để cập nhật tin tức về các loại game mới nhất, thông tin ngoài lề
  • Thông tin về chủ sở hữu trang web: doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ, cơ cấu, dịch vụ
  • Hướng dẫn liên quan đến server game

Những thông tin này nghe có vẻ phức tạp nhưng hiện nay nếu lựa chọn WordPress thì mọi thứ khá đơn giản, chỉ cần bằng plugin – thành phần để mở rộng tính năng của WordPress, như extensions và add-on trên Google Chorme. Hiện trên WordPress có hơn 50.000 plugins miễn phí, phục vụ tất cả nhu cầu của người dùng. Có thể kể tới một vài típ như: Asgaros Forum, dùng để thêm chức năng diễn đàn vào trang web. 

Khi đã xong mục Plugin cần có, bước tiếp theo là chọn themes – vốn có hàng ngàn mẫu giúp người dùng có được lựa chọn dễ dàng và ưng ý hơn. Thông thường, có hai lựa khi dùng WordPress Themes: themes đa chức năng hoặc themes chuyên biệt. Trong nhiều trường hợp các themes đa chức năng sẽ chưa công cụ hỗ trợ như Website Builder… 

Tuy nhiên, cần phải chú ý lựa chọn themes sao cho hợp với phong cách game mà mình đang hướng tới. Chú ý tránh các lỗi sau:

  • Chọn themes có nhiều bình luận tích cực
  • Themes có nhiều tài liệu hướng dẫn chi tiết trong quá trình sử dụng và sửa chữa lỗi phát sinh
  • Tránh có những lựa chọn được cập nhật trong một thời gian dài, nên sẽ dễ phát sinh các vấn đề về độ tương thích hoặc các lỗ hổng bảo mật.