Tình trạng pug vô tội vạ khi chơi game online, lỗi do đâu?

Với nhiều người, khi chơi game online thì điều gây ức chế nhất chính là puggame. Có thể hiểu đơn giản đây là những thủ thuật, mánh khóe lợi dụng lỗ hổng của các công ty phát triển trong trường hợp các nhà lập trình viên, các nhà thiết kế vô ý để sót hoặc không có phương án dự phòng trong quá trình sản xuất, nghiệm thu. 

Vấn nạn bug game

Nói rõ hơn thì bug game đang là căn bệnh đối với hầu hết các tựa game trên thị trường, bên cạnh tệ nạn hack vốn đã khiến các công ty phát hành không ít lần đau đầu. Dù là tình huống nào thì cũng đều có ảnh hưởng không tốt, thậm chí là xấu đến toàn bộ game mà người chơi đang chơi. 

Bug game rất đa dạng, từ bug đồ dùng trong game, tiền bạc, level hoặc thay đổi các chỉ số trong game online hiện hành. Điều này được cho là hành vi “phá game”, trực tiếp mang đến sự tức giận đối với game thủ chân chính, khiến các nhà phát hành trở nên lúng túng ngăn chặn mối nguy này. Mới nhất, nhà phát hành Hoành Tảo Thiên Hạ hoàn toàn điêu đứng, khi các game thủ đã lợi dụng bug tràn lan các skill buff, sử dụng hiệu ứng chồng chéo train level… Người chơi game vô cùng phẫn nộ, phàn nàn về cách quản lý thế giới ảo của nhà phát hành cũng như không có biện pháp xử lý thỏa đáng nào. 

Lỗi do đâu?

Đầu tiên, nguyên nhân gây ra vấn nạn này phải xét từ cả hai phía. Về phần nhà phát hành, thì họ phải là người chịu trách nhiệm chính. Ở các khâu phát triển sản phẩm, test game nếu làm không chặt chẽ, không dự phòng hết tất cả các lỗi bug nghiêm trọng, cũng như không có biện pháp khắc phục triệt để thì chắc chắn đây chính là con mồi béo bở để các game thủ trục lợi. 

Khắc phục như thế nào?

Không có game nào hoàn hảo 100%, vì thế cách thức khắc phục tình trạng bug luôn luôn là có. Hiện nay, cách thức duy nhất được dùng để ngăn nạn bug là rollback server. Xong trên phương diện người chơi thì vô cùng ấm ức bởi họ bỏ quá nhiều công sức, tiền bạc vào đây. 

Xong quan trọng nhất vẫn nằm ở ý thức của người chơi, tức là hãy nâng cao tinh thần game thủ, đừng vì một lợi ích nhỏ mà phá hủy cả một cộng đồng lớn. Có như thế thể thao điện tử, game online Việt Nam mới ngày càng phát triển hơn.