Xử lý thế nào khi gặp tình trạng hacking game online?

Hack game vốn là tình trạng mà không mấy nhà phát hành mong muốn, bởi chúng gây nên những hệ lụy không lường trước cùng thiệt hại không đáng có. Tuy nhiên, điều đáng mừng là các công ty hoặc lập trình viên chuyên nghiệp hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách lưu lên server và gia cố thêm cho cho hệ thống bảo mật. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ chống hack như nProtect GameGuard

Với các game online, phần lớn những câu chuyện về thay đổi ở client có thể khắc phục được bằng cách lưu lên server và gia cố bảo mật cho hệ thống. Bên cạnh đó, với phần lớn nhà phát hành game online hiện nay, có sử dụng thêm các công cụ chống hack ngoài như Valve Anti-Cheat hoặc nProtect GameGuard…

Có một số cách hack game mặc dù ít phổ biến hơn như hack thời gian trên máy di động để tăng tốc độ chơi game, tấn công hệ thống máy chủ cũng như dịch ngược phần mềm. Hơn nữa, một điểm cần lưu ý khi làm game online là phải nâng cấp hệ thống bảo mật liên tục cũng như có phương án làm chậm quá trình hack game trên máy tính hoăc website.

Về vấn đề vận hành game sau khi nhà phát hành game phát hiện ra lỗi hack, không cần quá lo lắng khi có nhiều lựa chọn để “xử lý” người chơi hack game. Cụ thể:

  • Block luôn tài khoản ID đã có hành vi hack game
  • Xóa toàn bộ thông tin tài khoản hoặc bỏ mọi thành tích của hacker
  • Kick tài khoản có hành vi hack ra khỏi server
  • Sử dụng các hành vi pháp lý đối với người có hành vi hack máy chủ hoặc phát tán các bản hack gây thiệt hại cho nhà phát triển/ phát hành game.