Những tip đơn giản giúp trải nghiệm chơi game “mượt” hơn

Sắm sửa một chiếc máy tính cao cấp chưa chắc mang đến hiệu suất tốt như những chiếc desktop gaming. Tuy nhiên, nói vậy cũng không có nghĩa là game thủ không thể chơi game trên laptop, nếu biết được một số thủ thuật thì trải nghiệm này sẽ “mượt” hơn bao giờ hết cũng như cải thiện chất lượng đáng kể. 

Vệ sinh laptop thường xuyên, sạch sẽ

Rất nhiều người thường bỏ qua việc dọn dẹp chiếc máy tính của mình, đó quả thực là một sai lầm rất đáng trách. Bởi bụi bẩn ở các khu vực tản nhiệt nếu tích tụ nhiều sẽ làm cản trở và giảm luồng không khí ra vào dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Khi đó, nhiệt độ tăng cao kéo theo các linh kiện như CPU, GPU hoạt động chậm lại, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chơi game của bạn. 

Ngoài ra cũng nên chú ý đến bàn phím, đây là nơi tập trung nhiều bụi bẩn và thức ăn vương vãi nhiều nhất, đôi lúc còn gây kẹt bàn phím, nhấn phím không hiển thị… 

Khi vệ sinh máy tính cần lưu ý con tem bảo hành được nhà sản xuất dán ở các khu vực trọng  yếu của máy. Không nên làm rách, mất những con tem này. Để an toàn hãy mang laptop ra các cửa hàng đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ vệ sinh của họ. 

Kiểm tra và cập nhật driver mới nhất cho laptop

Các máy tính chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows, MacOS, Linux sử dụng chung một kiểu kiến trúc phần cứng. Tức là cho bất cứ hệ điều hành nào đi chăng nữa thì việc cập nhật driver là vô cùng quan trọng. Về các thao tác thì một người chơi bình thường nào cũng có thể cài đặt được, nhưng hiện nay thì đại đa số chúng đều đã được cài đặt sẵn trong những bản cập nhật hệ điều hành. 

Có một lưu ý về driver cho các đồ hòa thì người chơi buộc phải tự mình cài đặt, mặc dù card Intel tích hợp không thường xuyên được sử dụng cho việc chơi game nhưng lại được tự cài đặt thông qua Windows Update. 

DirectX luôn ở phiên bản mới nhất

DirectX là một phần vô cùng quan trọng khi chơi game. Các phiên bản nâng cấp cho DirectX được Microsoft phát hành trong những năm vừa qua với nhiều phiên bản cải tiến vượt trội cả về khả năng xử lý và tối ưu hiệu suất chơi game. Hiện tại DirectX 12 là phiên bản mới nhất được cài đặt sẵn trên những chiếc máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 10.