Những nguồn cảm hứng thiết kế web (Phần 4)

10. Dribbble

Tùy thuộc vào tần suất bạn tìm kiếm cảm hứng thiết kế web, có thể bạn đã bắt gặp Dribbble. Dribbble là một cộng đồng các nhà thiết kế chia sẻ, phát triển kỹ năng của họ và tìm kiếm công việc thiết kế – tất cả trong một thị trường. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ nhà thiết kế nào, nhưng đặc biệt tốt trong việc trở thành nguồn cảm hứng thiết kế.

Dribbble có một kho trưng bày lớn các thiết kế – mọi thứ từ in ấn đến thiết kế web. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm cảm hứng ngoài thiết kế web.

11. The Great Discontent

The Great Discontent

Đôi khi, cảm hứng không đến từ nguồn trực quan – và không giới hạn trong một dự án cụ thể. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy một câu chuyện động lực thúc đẩy bạn tiến xa hơn trong công việc và sự nghiệp, để bạn có thể thiết kế con đường của mình theo những con đường mới.

Trong những khoảnh khắc đó, các cuộc phỏng vấn của The Great Discontent có thể khơi dậy ngọn lửa sáng tạo của bạn. Tham gia phần Hỏi & Đáp với các nhà thiết kế thành công, giám đốc nghệ thuật, họa sĩ minh họa, v.v. và nắm bắt một số thông tin chi tiết.

12. Brutalist Websites

Bạn sẽ không thấy nhiều tương tác tinh tế, kiểu thiết lập dễ thương hoặc lưới hài hòa cứng nhắc trên các trang web Brutalist. Thay vào đó, bạn sẽ thấy các lưới bị phá vỡ 16 cách vào Chủ nhật, các tiêu đề lớn được đặt trong các phông chữ ‘web an toàn’ cũ của bạn, các hiệu ứng dựa trên con trỏ kỳ lạ dường như được thiết kế để xóa thay vì điều hướng một trang web và các hiệu ứng cuộn có vẻ được thiết kế để tấn công các giác quan.

Nhìn chung, các trang web tập hợp ở đây cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về web có thể là gì khi sự sáng tạo không cần quan tâm đến chuyển đổi. Và trong Brutalist Websiteschắc chắn không phải là cách duy nhất để khám phá chủ đề đó, nó còn có một cách hấp dẫn kỳ lạ.